Bệnh dạ dày

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng và cách khắc phục triệt để

Nhiều người bị trào ngược dạ dày gây hôi miệng nhưng lại không hiểu rõ về nó và không biết cách khắc phục. Điều này khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, làm giảm chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

Chi tiết ...

Bị ợ nóng, ợ chua khi ăn xôi, đồ nếp làm sao hết?

Nhiều độc giả có những thắc mắc xoay quanh tình trạng ợ nóng, ợ chua khi ăn xôi và đồ nếp. Xôi là món ăn rất quen thuộc với chúng ta, nhưng lại khiến cho một số người bị ợ chua, ợ nóng sau khi ăn xong. Vì sao lại như vậy?

Chi tiết ...

6 nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản mà bạn nên cảnh giác

Biết được những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh căn bệnh này. Cũng như câu ông bà ta thường nói: “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Chi tiết ...

Bệnh trào ngược dễ gây ung thư thực quản

Cảnh báo: Bệnh trào ngược dễ gây ung thư thực quản. Bị trào ngược dạ dày thực quản quản đừng chủ quan, đây là một căn bệnh mạn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Chi tiết ...

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không mà ai cũng sợ?

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không mà ai cũng sợ? Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh diễn biến mạn tính. Nếu để lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về những biến chứng để biết mức độ nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản dưới đây

Chi tiết ...

5 cách chữa ợ nóng nhanh & đơn giản

Ợ nóng hay còn có tên gọi khác là bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Đây là một trong những chứng bệnh về đường tiêu hóa gây cho người bệnh nhiều khó chịu và phiền phức. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời có thể để lại các biến chứng nặng nề và nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Khi mắc bệnh ợ nóng hay bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Thức ăn cùng với các chất dịch tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị trào ngược lên thực quản khiến người bệnh rất khó chịu mỗi khi ăn nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi

Chi tiết ...

Cách giảm dư axit dạ dày tự nhiên

Cách giảm dư axit dạ dày trong tự nhiên là một trong những cách phòng chống một số bệnh như: Trào ngược thực quản dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm dạ dày… một cách hiệu quả. Như chúng ta đã biết, axit dạ dày là một trong những chất xúc tác quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Tuy nhiên, các loại axit này không phải lúc nào cũng có lợi mà mặt khác nó cũng có hại. Vậy làm cách nào để giảm dư axit dạ dày tự nhiên một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nh

Chi tiết ...

Cổ họng bị đau khi nuốt nước bọt là mắc bệnh gì?

Cổ họng bị đau khi nuốt nước bọt là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau mà bạn đang gặp phải. Thông thường, cổ họng bị đau bệnh nhân thường khó nuốt, đau rát và cảm thấy khó chịu ngoài ra có thể bị sốt cao và mệt mỏi. Vậy cổ họng bị đau khi nuốt nước bọt là mắc bệnh gì? Hãy cùng đọc và tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết ...

Cách giảm tiết Acid dạ dày tự nhiên

Acid trong dạ dày là một chất xúc tác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi acid tiết ra đủ mức quy định thì rất bình thường. Tuy nhiên, nếu acid tiết ra bị dư sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và nóng rát ở vùng dạ dày. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày thực quản và khiến chúng ta mắc một số bệnh như xuất huyết dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Vậy làm cách nào để giảm tiết acid dạ dày tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Mời bạn đọc tham khảo mộ

Chi tiết ...

Nguyên nhân gây trào ngược dịch mật

Trào ngược dịch mật là hiện tượng dịch mật (chất lỏng được sản xuất ở gan) trào ngược lên dạ dày, thực quản gây nên triệu chứng: đắng miệng, ợ nóng, ợ chua, đau rát thượng vị… Trào ngược dịch mật nếu không phát hiện sớm có thể gây biến chứng nguy hiểm lên dạ dày và thực quản. Nắm rõ nguyên nhân gây trào ngược dịch mật hiện sẽ giúp người bệnh chủ động trong điều trị và phòng ngừa.

Chi tiết ...
scroll